Giao lưu Câu lạc bộ thơ Làng La Hào

Sáng ngày 19 tháng 03 năm 2019 tức ngày 14/2 năm Kỷ Hợi, tại Đình La Hào xã Xuân Lộc huyện Thanh Thủy Câu lạc bộ thơ Làng La Hào đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Về với CLB thơ Làng La Hào”.

Cách phòng ngừa bệnh sán lợn ở người

Sán lợn (sán dây lợn) là một bệnh gặp chủ yếu ở các nước đang phát triển ở châu Á (trong đó có nước ta), châu Mỹ La tinh.Sán dây lợn gây bệnh lợn gạo, con người ăn phải trứng hoặc ấu trùng sán lợn sẽ mắc bệnh và có thể gây biến chứng nguy hiểm.

Xem chi tiết

Ngày hội viết chữ đẹp - Đọc, làm theo báo Đội và “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2018 - 2019

Sáng 15/3, Phòng GD&ĐT huyện đã chỉ đạo 18 trường Tiểu học trên địa bàn huyện tổ chức Ngày hội viết chữ đẹp - Đọc và làm theo Báo Đội và Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn” năm học 2018 - 2019. Tham dự ngày hội có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các thầy cô giáo cùng gần 7.400 học sinh tiểu học trong toàn huyện.

Xem chi tiết

Thạch Đồng tổ chức lễ hội truyền thống Đền Quốc Tế

Ngày 15/3 (tức mùng 10 tháng 2 năm Kỷ Hợi), UBND xã Thạch Đồng đã tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Quốc Tế và giao hữu bơi chải trên sông Đà.

Xem chi tiết

Thanh Thủy chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

Hiện nay, dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện tại 16 tỉnh, thành phố của nước ta. Đây là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra cho lợn ở mọi lứa tuổi và có sức đề kháng cao trong môi trường. Bệnh không lây nhiễm và gây bệnh ở người nhưng rất nguy hiểm trên đàn lợn với tỷ lệ tử vong lên tới 100%, gây thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi, nhất là khi dịch bệnh này chưa có vắc xin phòng chống.

Xem chi tiết

Hội LHPN Tân Phương với mô hình sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn

Trước vấn nạn thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất tràn lan trên thị trường gây bức xúc và lo lắng cho người dân, xuất phát từ thực tế và nhu cầu cần thực phẩm an toàn ngày càng cao; Hội LHPN huyện Thanh Thủy đã chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng nhóm mô hình “sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn” và duy trì hoạt động của các tổ, nhóm liên kết. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 3 mô hình “sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn” tại xã Tân Phương, Đào Xá và thị trấn Thanh Thủy bước đầu hoạt động có hiệu quả, nhận được sự đồng tình ủng hộ cao của hội viên và người tiêu dùng.

Xem chi tiết

Thanh Thủy dạy nghề cho nông dân

Thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”, huyện Thanh Thủy nói chung, Hội Nông dân huyện nói riêng đã có cách làm phù hợp nhằm mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Xem chi tiết

Xã Đào Xá tổ chức lễ hội rước voi truyền thống năm 2019

Sáng ngày 4/3 (Tức ngày 28 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Đào Xá đã tổ chức lễ hội rước voi truyền thống năm 2019. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTV Huyện ủy - PCT UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân, con em quê hương và du khách thập phương.

Xem chi tiết

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trong và ngoài huyện, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã và đang đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 9 Luật và một số Nghị quyết quan trọng. Trang TTĐT huyện Thanh Thủy cập nhật danh sách các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV để phục vụ việc tiếp cận, khai thác, sử dụng.

Xem chi tiết

Trường Tiểu học Đồng Luận tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hội chợ xuân năm 2019”

Sáng ngày 22/2/2019, Trường Tiểu học Đồng Luận đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hội chợ xuân năm 2019”. Tới dự có đại diện Huyện đoàn Thanh Thủy, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và 491 em học sinh trong toàn trường

Xem chi tiết

Huyện Thanh Thủy tổ chức giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Nhằm cổ vũ, động viên các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, góp phần kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tối ngày 19/2/2019, huyện Thanh Thủy đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.

Xem chi tiết

Bế mạc Giải bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi nữ chào mừng Lễ hội Đền Lăng Sương

Trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2019, chiều ngày 18/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Ban Tổ chức Lễ hội Đền Lăng Sương đã tổ chức bế mạc giải bóng chuyền da nam, bóng chuyền hơi nữ chào mừng Lễ hội Đền Lăng Sương năm 2019.

Xem chi tiết

Lễ cáo tế Lễ hội Đền Lăng Sương

Chiều ngày 18/02/2018 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) Ban Tổ chức, Ban Quản lý di tích Đền Lăng Sương và xã Trung Nghĩa đã tổ chức lễ cáo Lễ hội Đền Lăng Sương.

Xem chi tiết

Du Xuân về với Lễ hội, Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia Đền Lăng Sương

Mùa xuân - mùa của lễ hội, cùng với không khí hân hoan, khí thế thi đua lao động sản xuất của những ngày đầu xuân, nhiều người dân và du khách thập phương đang lựa chọn du xuân bằng cách về với Lễ hội, Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia Đền Lăng Sương để tham quan, bái lễ, cầu bình an, may mắn cho mình và người thân cũng như tham gia cổ vũ cho các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ diễn ra tại Đền Lăng Sương thời gian này.

Xem chi tiết

Tín ngưỡng thờ cúng Tản Viên Sơn Thánh - Nét văn hóa tâm linh đặc sắc ở Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện thuộc vùng đất cổ có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời. Nơi đây còn bảo tồn đ­ược nhiều tập quán xã hội đặc sắc như­ cư­ới xin, chạp họ, lễ hội, thờ cúng những ngư­ời có công với dân, với n­ước... Đặc biệt là tín ngưỡng thờ cúng Tản Viên Sơn Thánh đã trở thành nét đẹp văn hóa tâm linh đặc sắc mang đạo lý “Uống n­ước nhớ nguồn” của ngư­ời dân huyện Thanh Thủy.

Xem chi tiết

Lễ hội truyền thống Đình Long Phụng xã Bảo Yên

Sáng 16/2/2019 (tức ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), xã Bảo Yên đã tổ chức Lễ hội truyền thống di lịch sử văn hóa cấp tỉnh Đình Long Phụng. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện, đại diện một số xã, thị trấn trong huyện cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Xem chi tiết

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang xây dựng dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng. Theo đó, có 8 nhóm đối tượng được đề xuất điều chỉnh mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ 1/7/2019./.

Xem chi tiết

Trao quà "Tết đến mọi nhà" của Báo Phú Thọ

Nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về, sáng 31/1/2019, Sở GD&ĐT tỉnh phối hợp với Báo Phú Thọ và huyện Thanh Thủy tổ chức trao quà “Tết đến mọi nhà” cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi thuộc huyện Thanh Thủy, Thanh Sơn và Tân Sơn. Dự buổi trao quà có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Giám đốc Sở GD&ĐT; Nguyễn Kim Chi - TUV - Tổng Biên tập Báo Phú Thọ. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và các trường có học sinh được nhận quà.

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 20/3/2019

Đang online: 16

Tổng truy cập: 879.906