Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Thủy bàn giao nhà đại đoàn kết tại xã Thạch Đồng

Sáng 9/01/2019, Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Thủy tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho anh Trần Văn Bính là hộ nghèo ở khu 2, xã Thạch Đồng.


Lãnh đạo UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Trần Văn Bính - khu 2 xã Thạch Đồng

Anh Trần Văn Bính sinh năm 1986 là hộ nghèo nhiều năm ở khu 2 xã Thạch Đồng, mồ côi cả cha lẫn mẹ từ khi còn nhỏ, hiện nay không có nơi nương tựa, nhiều năm liền anh sống trong ngôi nhà mẹ đẻ để lại chật hẹp, xuống cấp, không an toàn khi sử dụng, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của bản thân và anh phải ở nhờ nhà người thân. Đặc biệt, anh còn gặp vấn đề về thần kinh, đầu óc không minh mẫn, không việc làm ổn định, khả năng sửa chữa và làm lại nhà mới không có.

Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Bính, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 9/6/2018 ngôi nhà "đại đoàn kết" được khởi công xây dựng cho gia đình anh Bính theo kết cấu nhà mái bằng kiên cố, ba gian với diện tích 70m2, tổng trị giá gần 230 triệu đồng. Trong đó, Uỷ ban MTTQ huyện Thanh Thủy hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo của huyện, còn lại là kinh phí của gia đình, dòng họ và nhân dân trong khu hỗ trợ bằng vật liệu và ngày công xây dựng. Sau 6 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thiện theo đúng quy hoạch xây dựng và được đưa vào sử dụng, góp phần đảm bảo cuộc sống cho anh Bình.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tình đoàn kết, sự tương thân tương ái, sẻ chia khó khăn, giúp đỡ người nghèo ổn định cuộc sống của các cấp, các ngành nói chung và Uỷ ban MTTQ huyện nói riêng với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ đơn thân không nơi nương tựa không có nhà ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vui tươi, đầm ấm; góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/7/2019

Đang online: 20

Tổng truy cập: 1.153.341