Trường THCS Thanh Thủy: Phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Sáng 5/6, Trường THCS Thanh Thủy đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019. Tới dự lễ phát động có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường.

Đại biểu động viên các em học sinh tham gia cuộc thi

Tại lễ phát động, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cùng Trường THCS Thanh Thủy đã thông báo nội dung, hình thức và thể lệ cuộc thi. Theo đó, nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề sau: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; nội dung cơ bản trong “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tác phẩm “Dân vận” và tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân”; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Để tham gia dự thi, thí sinh phải đăng ký tạo tài khoản trực tuyến trên Trang Thông tin điện tử theo địa chỉ: http://hocvalamtheobac.vn, mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia.

Cuộc thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, tạo cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh Trường THCS Thanh Thủy nói riêng, ngành giáo dục và đào tạo huyện Thanh Thủy nói chung, nâng cao hiểu biết về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong "Di chúc" của Người. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Tuyên truyền 50 năm thực hiện “Di chúc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); Kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 108 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước; Qua đó, góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh và thế hệ trẻ.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã đến động viên các em học sinh tham gia cuộc thi tại phòng tin học Trường THCS Thanh Thủy.

Minh Tuân