Tổng kết công tác Khối Tư tưởng văn hóa năm 2018

Sáng ngày 10/1/2019, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tổ chức tổng kết công tác Khối Tư tưởng - Văn hóa, Cộng tác viên dư luận năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thuộc Khối Tư tưởng - Văn hóa; thành viên Tổ Cộng tác viên dư luận xã hội. Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm BDCT huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, các cơ quan trong Khối Tư tưởng - Văn hóa (Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng VHTT, Trung tân VHTTDL, Đài TT-TH huyện) đã bám sát sự chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nhiệm vụ chính trị của huyện, tích cực tham mưu cho Huyện ủy, UBND chỉ đạo tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp, có trọng tâm, trọng điểm; tập trung giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và chế độ, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận xã hội để triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, đồng thời cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Phòng Văn hóa Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình, Trung tâm Văn hóa TT&DL huyện đã bám sát nhiệm vụ phát triển KTXH, các sự kiện chính trị của đất nước, địa phương, các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước để tuyên truyền. Trong năm Đài TT-TH huyện đã sản xuất 192 chương trình phát thanh gốc, với tổng số trên 2000 lượt tin bài, phóng sự; 200 lượt tin bài, phóng sự được đăng, phát trên Đài PTTH Phú Thọ, Báo Phú Thọ, Cổng thông tin điện tử tỉnh. Duy trì hiệu quả hoạt động trang TTĐT với hơn 800 tin, bài, ảnh, thu hút hơn 786.000 lượt người truy cập; Trung tâm Văn hóa - TT&DL đã treo hơn 800 lượt cờ Đảng, cờ Tổ quốc, 100 băng zôn…

Hàng tháng phát hành kịp thời bản tin trong huyện phục vụ cho sinh hoạt chi bộ định kỳ và công tác tuyên truyền ở cơ sở; 100% các đảng bộ cơ sở đã thực hiện việc mua và đọc báo Đảng; công tác thông tin và nắm bắt dư luận xã hội được quan tâm; quản lý Nhà nước về văn hóa và thông tin có nhiều đổi mới; Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được thực hiện sâu rộng; công tác tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch đi vào nền nếp, mang đậm nét văn hóa dân tộc, theo quy định nếp sống văn hóa, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của vùng Đất Tổ, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả từ đó thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách thập phương tham gia.

Kết luận bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTVHU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận về nỗ lực cố gắng của các cơ quan trong khối và các đồng chí trong tổ cộng tác viên. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới trên cơ sở những kết quả đã đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và căn cứ nhiệm vụ năm 2019, tăng cường tìm hiểu, nắm bắt, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, nhân dân; kịp thời định hướng và thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị cùng với định hướng những vấn đề mà dư luận xã hội quan tâm, cùng với đó tập trung bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, định hướng tuyên truyền của cấp trên, kịp thời tuyên truyền các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn huyện, các địa phương, đơn vị… đặc biệt lưu ý tuyên truyền các khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tuyên truyền tiềm năng lợi thế phát triển du lịch, dịch vụ, tiếp tục tuyên truyền về thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, quốc phòng, an ninh… đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo cũng nhấn mạnh các cơ quan trong khối tăng cường phối hợp với các cơ quan, phòng, ban, ngành để thực hiện có hiệu quả chuyên môn.

Minh Cảnh