Chủ động phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi

Bệnh dịch tả lợn Châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra. Bệnh có đặc điểm lây lan nhanh và xảy ra ở mọi lứa tuổi và mọi loài lợn (cả lợn nhà và lợn hoang dã). Bệnh gây thiệt hại nghiêm trọng với tỷ lệ chết cao lên đến 100%. Vi rút gây ra bệnh dịch tả lợn Châu Phi (ASFV) có sức đề kháng cao trong môi trường (vi rút tồn tại trong chất tiết, dịch tiết, trong xác động vật, trong thịt lợn và các chế phẩm từ thịt lợn như xúc xích, giăm bông, salami). Lợn khỏi bệnh có khả năng mang vi rút trong thời gian dài, có thể là vật chủ mang trùng suốt đời. Bệnh đặc biệt nguy hiểm, xong hiện nay chưa có vắc xin và thuốc điều trị. Do đó, giải pháp phòng bệnh tốt nhất bằng cách chăn nuôi an toàn sinh học là chính; xử lý triệt để ổ dịch ngay từ khi ở phạm vi nhỏ chưa lây lan.

Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử

Hoàn thiện nền tảng Chính phủ điện tử nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; phát triển Chính phủ điện tử dựa trên dữ liệu và dữ liệu mở hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số; bảo đảm an toàn thông tin và an ninh mạng; nâng xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc tăng từ 10 đến 15 bậc năm 2020, đưa Việt Nam vào nhóm 4 nước dẫn đầu ASEAN trong xếp hạng Chính phủ điện tử theo đánh giá của Liên hợp quốc đến năm 2025.

Xem chi tiết

Hội nghị thông tin chuyên đề quý I/2019

Ngày 19-3, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề quý I năm 2019 cho các đồng chí là cấp ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo, các đồng chí tổ trưởng tổ thông tin viên, tuyên truyền viên của các chi, đảng ủy cơ sở.

Xem chi tiết

Thanh Thủy triển khai các hoạt động tham gia Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019

Sáng 19/3, huyện Thanh Thủy tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành, các xã, thị trấn, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đồng chí Nguyễn Văn Cường - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Xem chi tiết

Giao lưu Câu lạc bộ thơ Làng La Hào

Sáng ngày 19 tháng 03 năm 2019 tức ngày 14/2 năm Kỷ Hợi, tại Đình La Hào xã Xuân Lộc huyện Thanh Thủy Câu lạc bộ thơ Làng La Hào đã tổ chức buổi giao lưu với chủ đề “Về với CLB thơ Làng La Hào”.

Xem chi tiết

Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Thanh Thủy

Sáng 19/3, đoàn công tác của Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế ngân sách làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết số 12 của HĐND tỉnh ngày 14/12/2015 về quy hoạch phát triển nông lâm nghiệp, thủy sản tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí: Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Phúc - UVBTV HU - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Xem chi tiết

Đầu xuân về Đền Lăng Sương tri ân Thánh Tản

Người Việt mấy ai không biết truyền thuyết Sơn Tinh - Tản Viên Sơn Thánh, con rể của Hùng Vương thứ 18, người có công giúp dân trị thủy, khai hóa đất hoang, trồng lúa nước, giết thú dữ, dẹp giặc ngoại xâm, được nhân dân tôn vinh là Thánh, đứng đầu trong “Tứ bất tử” quanh năm khói hương thờ phụng. Nhưng không phải ai cũng biết đến thân mẫu đã mang nặng đẻ đau ra ngài là bà Đinh Thị Đen và vùng đất thiêng nơi ngài chào đời là Động Lăng Sương nay thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy. Tương truyền bà Đen lấy ông Nguyễn Cao Hành, tuổi cao mà chưa có con. Một hôm bà đang tắm có con rồng nhả ngọc phun châu về nhà thụ thai, về sau sinh ra Tản Viên. Tản Viên sau đó được một bà họ Bùi nhận làm con nuôi, cho sang núi Ba Vì tu học mà thành tài. Khi đã là bộ tướng và là phò mã, Sơn Tinh khuyên Vua Hùng thứ 18 nhường ngôi cho Thục Phán để giữ tình đoàn kết, tránh cuộc nội chiến kéo dài không cần thiết rồi về núi Tản sống với vợ là công chúa Ngọc Hoa.

Xem chi tiết

Những kết quả nổi bật trong xây dựng nông thôn mới của huyện Thanh Thủy

Thanh Thủy là huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Thọ, có diện tích đất tự nhiên 12.568ha, với 15 đơn vị hành chính; dân số trên 89.300 người. Đây là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa của tỉnh Phú Thọ với Hà Nội, Hòa Bình và các tỉnh phía Tây Bắc của Tổ quốc.

Xem chi tiết

Ban CHQS huyện khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2019

Sáng ngày 18/3, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm thứ nhất năm 2019 cho 52 chiến sỹ dân quân thuộc cụm 1 gồm 5 xã: Tu Vũ, Yến Mao, Phượng Mao, Trung Nghĩa, Trung Thịnh. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Bá Đạt - UVBTV Huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Xem chi tiết

Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện trao quà Tết tới công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều ngày 18/01/2019, LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng LĐLĐ huyện Thanh Thủy đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động, con công nhân viên chức có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Cần thay đổi về nhận thức !

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ “Lý luận như cái kim chỉ nam, nó chỉ phương hướng cho chúng ta trong công việc thực tế. Không có lý luận thì lúng túng như nhắm mắt mà đi”; Người còn nhấn mạnh “Làm mà không có lý luận thì không khác gì đi mò trong đêm tối, vừa chậm chạp, vừa hay vấp váp…” để thấy rằng, nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên có vai trò cực kỳ quan trọng đối với việc nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên…

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 20/3/2019

Đang online: 17

Tổng truy cập: 879.907