Dân số Việt Nam đến tháng 4/2019 là trên 96,2 triệu người

Đó là con số được công bố tại hội nghị trực tuyến toàn quốc công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương được tổ chức ngày 11/7.

Xem chi tiết

Tập trung hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã

Phát biểu tại hội nghị triển khai sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2021 do Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức vào ngày 12/7, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: Việc sắp xếp ĐVHC cấp xã là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước nhằm tổ chức hợp lý ĐVHC các cấp, phát huy nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chính vì vậy trong quá trình thực hiện cấp ủy, chính quyền phải xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, có phương án kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo hoàn thành sắp xếp ĐVHC cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh theo mục tiêu và lộ trình đã đề ra.

Xem chi tiết

Xuân Lộc: 4 thanh niên bị đuối nước thương tâm

Vào khoảng 18h chiều nay (16/7), tại xã Xuân Lộc, 5 thanh niên có độ tuổi từ 18-22 ra khu vực sông Đà để tắm. Trong khi tắm, 4 thanh niên không may đã bị cuốn vào vùng nước xoáy sâu dẫn đến tử vong.

Xem chi tiết

LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ cho Trường Tiểu học Trung Nghĩa và Trường THCS Tân Phương

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 20 năm tái lập huyện Thanh Thủy. Sáng ngày 18/7/2019, Liên đoàn lao động huyện Thanh Thủy đã tổ chức trao tiền hỗ trợ và gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Trung Nghĩa và Trường THCS Tân Phương.

Xem chi tiết

Đảng ủy xã Xuân Lộc trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5/2019

Sáng 17/7, Đảng ủy xã Xuân Lộc tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 15 đảng viên đợt 3/2 và 19/5. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Thanh tra huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể cùng với 15 đảng viên được trao tặng huy hiệu.

Xem chi tiết

Đầu xuân về Đền Lăng Sương tri ân Thánh Tản

Người Việt mấy ai không biết truyền thuyết Sơn Tinh - Tản Viên Sơn Thánh, con rể của Hùng Vương thứ 18, người có công giúp dân trị thủy, khai hóa đất hoang, trồng lúa nước, giết thú dữ, dẹp giặc ngoại xâm, được nhân dân tôn vinh là Thánh, đứng đầu trong “Tứ bất tử” quanh năm khói hương thờ phụng. Nhưng không phải ai cũng biết đến thân mẫu đã mang nặng đẻ đau ra ngài là bà Đinh Thị Đen và vùng đất thiêng nơi ngài chào đời là Động Lăng Sương nay thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy. Tương truyền bà Đen lấy ông Nguyễn Cao Hành, tuổi cao mà chưa có con. Một hôm bà đang tắm có con rồng nhả ngọc phun châu về nhà thụ thai, về sau sinh ra Tản Viên. Tản Viên sau đó được một bà họ Bùi nhận làm con nuôi, cho sang núi Ba Vì tu học mà thành tài. Khi đã là bộ tướng và là phò mã, Sơn Tinh khuyên Vua Hùng thứ 18 nhường ngôi cho Thục Phán để giữ tình đoàn kết, tránh cuộc nội chiến kéo dài không cần thiết rồi về núi Tản sống với vợ là công chúa Ngọc Hoa.

Xem chi tiết

Thanh Thủy đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Tuy xuất phát điểm là một huyện có điều kiện kinh tế- xã hội còn gặp nhiều khó khăn nhưng sau 9 năm triển khai, Thanh Thuỷ đã huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân và triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ đó, kinh tế - xã hội của huyện đã có sự phát triển khá, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc. Với sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện, đến nay, Thanh Thủy đã có 14/14 xã đạt chuẩn NTM và đã hoàn thành 9/9 tiêu chí của huyện NTM.

Xem chi tiết

Xã Thạch Đồng tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Sáng ngày 12/7, xã Thạch Đồng đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Tới dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Bá Đạt - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện; Hoàng Việt Sơn, UVBTV Huyên ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND các xã Tân Phương, Xuân Lộc, Đào Xá.

Xem chi tiết

Công dân xã Bảo Yên hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn

Vừa qua, gia đình anh Đào Quốc Huy khu 3 xã Bảo Yên đã tình nguyện phá dỡ phần tường rào được xây dựng kiên cố, hiến một phần đất của gia đình để mở rộng đường giao thông trong khu dân cư.

Xem chi tiết

Vinh quang Việt Nam: Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

Ngày 7/7, tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 đã xướng tên 19 cá nhân và tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 18/7/2019

Đang online: 12

Tổng truy cập: 1.153.452