Thông tin xã Trung Nghĩa


Đền Lăng Sương - Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia tại xã Trung Nghĩa

Trung Nghĩa là xã miền núi, với tổng diện tích tự nhiên là 752,6 ha, nằm ở phía Nam huyện Thanh Thủy - tỉnh Phú Thọ, phía Đông giáp xã Minh Quang, huyện Ba Vì, TP Hà Nội; phía Nam giáp xã Phượng Mao; phía Tây giáp xã Thắng Sơn; phía Bắc giáp xã Đồng Luận của huyện Thanh Thủy. Xã có 07 khu dân cư với tổng 4.200 nhân khẩu, trong đó có 01 khu dân cư theo đạo thiên chúa giáo. Đảng bộ xã có 245 đảng viên sinh hoạt tại 11 Chi bộ. Nhiều năm liền Đảng bộ xã đều đạt trong sạch vững mạnh.
 
Trên địa bàn xã có các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn như: Công ty giày da Thanh Thủy, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT và 02 trường THPT. Đây có thể nói là một thế mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và giao thương phát triển kinh tế- xã hội. Trung Nghĩa xã của huyện thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và được UBND tỉnh công nhận là xã đạt chuẩn NTM năm 2015.
 
Trong thời gian tới Trung Nghĩa duy trì, đạt và phát triển các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Duy trì và giữ vững tốc độ tăng trưởng các chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa - xã hội, các tiêu chí của xã nông thôn mới. Đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội.

Chương trình phát thanh ngày 19/9/2019

Đang online: 55

Tổng truy cập: 1.657.372