Thông tin xã Đồng Luận

1. Vị trí địa lý
Đồng Luận là xã đồng bằng nằm ở phía Nam của huyện Thanh Thủy, cách trung tâm huyện 9km, có vị trí địa lý thuận lợi cho việc giao thương phát triển kinh tế - xã hội. Tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững, hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ, đồng bộ, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của địa phương. Diện tích đất tự nhiên của xã là 6,57km2; Phía Bắc giáp xã Đoan Hạ; Phía Nam giáp xã Trung Nghĩa; Phía Tây giáp xã Trung Thịnh; Phía Đông giáp xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Toàn xã có 5.448 nhân khẩu, được chia làm 9 khu dân cư.
2. Thành tựu nổi bật về kinh tế - văn hóa xã hội...

Đồng Luận là xã có truyền thống cách mạng cao, người dân luôn tin tưởng và thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực, cần cù, chăm chỉ, sáng tạo, đoàn kết cùng nhau lao động, sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội làm giàu cho gia đình, quê hương, đất nước…
 

Làng nghề nuôi trồng và chế biến nấm, mộc nhĩ tại xã Đồng Luận

 
Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân xã Đồng Luận nhiều năm liền được cấp trên công nhận trong sạch, vững mạnh; được tỉnh, huyện chọn làm xã điểm xây dựng nông thôn mới và đã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới tháng 1/2014.
2 năm liền (2015-2016) được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới”.
Bình quân thu nhập đầu người đạt trên 27 triệu đồng/người/năm.
Chính sách an sinh xã hội được duy trì, chất lượng đời sống nhân dân từng bước được nâng cao.
Thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế - xã hội đã đề ra theo kế hoạch và các nhiệm vụ khác của cấp trên.
Làm tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn, hạn chế tối đa các thiệt hại do bão, lũ gây ra...
3. Phương hướng, mục tiêu phát triển thời gian tới
Tiếp tục nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với đặc điểm của địa phương. Quyết tâm giữ vững và nâng cao mức độ đạt chuẩn 19 tiêu chí xã Nông thôn mới trong những năm tiếp theo.

Chương trình phát thanh ngày 19/9/2019

Đang online: 185

Tổng truy cập: 1.657.042