Thanh Thủy tổng kết năm học 2018-2019

Sáng 20/8, UBND huyện Thanh Thủy tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tới dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành huyện và các trường học trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trao cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019 của UBND tỉnh Phú Thọ cho Trường THCS Thanh Thủy

Trong năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Thanh Thủy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, triển khai có hiệu quả các chương  trình, kế hoạch, định hướng phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Toàn huyện hiện có 51 trường (Mầm non, Tiểu học và THCS), tổng số 652 nhóm lớp với 19.010 học sinh. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, huyện có 46/51 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 90,1%. Chất lượng giáo dục đại trà  được nâng lên xếp thứ 3/13 huyện, thành, thị; giáo dục mũi nhọn được khẳng định và củng cố vững chắc, đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 tiếp tục giữ vị trí đầu của tỉnh (Có 79 em học sinh đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 24 giải khuyến khích). Cấp Tiểu học và THCS có 26 em học sinh đạt giải trong các hội thi, cuộc thi như Tìm kiếm tài năng toán học Việt Nam, Olimpic Toán Titan, Olimpic Toán Singapore và Châu Á với 9 Huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng và 2 giải khuyến khích.

Đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong năm học 2018-2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà ngành giáo dục đã đạt được trong năm học 2018-2019. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện cần quan tâm hơn nữa đến công tác nâng cao chất lượng dạy và học, đổi mới toàn diện GD&ĐT hướng đến mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo; duy trì ổn định nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của huyện, tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh; tăng cường đầu tư hơn nữa cơ sở vật chất và các trang thiết bị trường học để chuẩn bị chào đón năm học mới...

Nhân dịp này, Trường THCS Thanh Thủy đã được nhận cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2018-2019 của UBND tỉnh Phú Thọ; 10 tập thể có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ. UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 17 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, 93 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 655 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019./.

Đức Tập