Du khách về với Thanh Thủy tăng mạnh trong dịp Quốc khánh 2/9

Với lợi thế được thiên nhiên ban tặng nguồn nước khoáng nóng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, cùng với đó là việc hình thành các địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng chất lượng cao... do đó, trong các dịp nghỉ lễ, Thanh Thủy đang là sự lựa chọn của nhiều người dân và du khách thập phương. Đặc biệt, Quốc khánh mùng 2/9 năm nay trùng với dịp huyện Thanh Thủy tổ chức các họat động chào mừng kỉ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện. Vì vậy, lượng du khách về với Thanh Thủy để tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động chào mừng Ngày tái lập huyện tăng so với những năm trước.

Phấn đấu đưa Thanh Thủy sớm trở thành vùng du lịch trọng điểm của tỉnh

Với thế “tựa sơn đạp thủy” cùng với nhiều tiềm năng, lợi thế về thiên nhiên, con người cũng như các giá trị về lịch sử, văn hóa, đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi nguồn nước khoáng nóng dồi dào, quý hiếm với nhiều tác dụng đã tạo ra sức hút, nét đặc trưng riêng cho huyện Thanh Thủy trong phát triển du lịch. Những tài sản vô giá này đã và đang được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện khai thác, phát huy có hiệu quả gắn với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem chi tiết

Phú Thọ xác định du lịch là khâu đột phá trong phát triển Kinh tế-Xã hội

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Chương trình hành động của Chính phủ, của Tỉnh ủy Phú Thọ về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2016 - 2020, công tác phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực.

Xem chi tiết

Đầu xuân về Đền Lăng Sương tri ân Thánh Tản

Người Việt mấy ai không biết truyền thuyết Sơn Tinh - Tản Viên Sơn Thánh, con rể của Hùng Vương thứ 18, người có công giúp dân trị thủy, khai hóa đất hoang, trồng lúa nước, giết thú dữ, dẹp giặc ngoại xâm, được nhân dân tôn vinh là Thánh, đứng đầu trong “Tứ bất tử” quanh năm khói hương thờ phụng. Nhưng không phải ai cũng biết đến thân mẫu đã mang nặng đẻ đau ra ngài là bà Đinh Thị Đen và vùng đất thiêng nơi ngài chào đời là Động Lăng Sương nay thuộc xã Trung Nghĩa, huyện Thanh Thủy. Tương truyền bà Đen lấy ông Nguyễn Cao Hành, tuổi cao mà chưa có con. Một hôm bà đang tắm có con rồng nhả ngọc phun châu về nhà thụ thai, về sau sinh ra Tản Viên. Tản Viên sau đó được một bà họ Bùi nhận làm con nuôi, cho sang núi Ba Vì tu học mà thành tài. Khi đã là bộ tướng và là phò mã, Sơn Tinh khuyên Vua Hùng thứ 18 nhường ngôi cho Thục Phán để giữ tình đoàn kết, tránh cuộc nội chiến kéo dài không cần thiết rồi về núi Tản sống với vợ là công chúa Ngọc Hoa.

Xem chi tiết

Du lịch Thanh Thủy khởi sắc sau nửa nhiệm kỳ Đại hội

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Thanh Thủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định du lịch - dịch vụ là một trong ba khâu đột phá quan trọng. Thực hiện Nghị quyết, Thanh Thủy đã chú trọng đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch. Nhờ vậy trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, du lịch Thanh Thủy đã có nhiều khởi sắc, doanh thu từ lĩnh vực này năm sau cao hơn năm trước, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.

Xem chi tiết

Ngắm hoa Dã Quỳ bên Sông Đà

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc, Đà Lạt, Ba Vì. Và giờ đây đã có thêm một địa điểm khiến mọi người nghĩ đến khi muốn có những bức ảnh thơ mộng bên hoa dã quỳ – Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh Thanh Thủy.

Xem chi tiết

Thanh Thủy điểm đến du lịch về nguồn

Là huyện du lịch trọng điểm của tỉnh, những năm qua huyện Thanh Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phát triển du lịch, đẩy mạnh công tác tu bổ, tôn tạo, trùng tu lại các di tích lịch sử phục vụ du lịch tâm linh. Qua đó đáp ứng tốt nhu cầu du lịch tâm linh, hướng về nguồn cội ngày càng cao của nhân dân và du khách thập phương.

Xem chi tiết

Biến bãi bồi thành Đảo Ngọc

Trên dòng sông Đà có một cồn cát tạo thành bãi nổi có diện tích 65ha; trong đó diện tích thuộc xã La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ là 50ha, thuộc xã Thuần Mỹ, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội 15ha. Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông, chỉ cách Hà Nội khoảng 70km; đặc biệt có nguồn nước khoáng nóng vô cùng quý giá. Sau các thủ tục hành chính về đầu tư, giải phóng mặt bằng, từ đầu năm 2012 đến nay, tính theo Mỹ kim thì chúng tôi đã “đổ” vào đây ngót chục triệu đô để làm kè bao toàn bộ bãi nổi; làm cầu bê tông nối đê sông Đà bên Thanh Thủy với bãi nổi, xây dựng khu nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí, công viên nước, vườn tắm nước khoáng nóng; triển khai các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng...

Xem chi tiết

Du lịch – Ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Thanh Thủy

Với tiềm năng sẵn có, huyện Thanh Thủy là nơi có điều kiện thuận lợi về phát triển du lịch. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện Thanh Thủy đã có nhiều chương trình, cơ chế, chính sách nhằm thu hút, phát triển du lịch. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Xem chi tiết

Thanh Thủy - Các khu du lịch kín khách trong kỳ nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các khu du lịch ở Thanh Thủy bội thu cả về lượng khách và doanh số.

Xem chi tiết

Đền Lăng Sương - điểm đến văn hóa tâm linh hấp dẫn du khách

Trong những năm qua, cùng với phát triển du lịch dịch vụ giải trí và nghỉ dưỡng, các điểm văn hóa tâm linh trên địa bàn huyện Thanh Thủy đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương đến tham quan, bái lễ, cầu may mắn, bình an, hạnh phúc cho toàn thể gia đình. Một trong những ngôi đền và Lễ hội được người dân chờ đón, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt người đến bái lễ đó là Đền Lăng Sương, xã Trung Nghĩa.

Xem chi tiết

Thanh Thủy miền đất lịch sử và văn hóa

Là dải đất nằm bên sông Đà, Thanh Thủy không chỉ có lợi thế phát triển du lịch nghỉ dưỡng mà còn là vùng đất có nhiều di tích văn hóa, lịch sử tạo thuận lợi phát triển du lịch văn hóa, du lịch tâm linh. Trong đó nổi bật có lễ hội cướp cây bông tại đình La Phù và tham quan kiến trúc độc đáo của đình Hạ Bì Trung được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích kiến trúc cấp Quốc gia. Về Thanh Thủy vào dịp đầu xuân, du khách được hòa mình vào không khí của lễ hội văn hóa dân gian với những nét văn hóa đặc sắc riêng của địa phương.

Xem chi tiết

Đoàn Famtrip “Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Vua Hùng” khảo sát, xây dựng tour du lịch tại tỉnh

Trong 2 ngày 25 - 26/1, Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã tổ chức đón đoàn Famtrip “Phú Thọ - Về miền Đất Tổ Vua Hùng” gồm 55 công ty lữ hành trên địa bàn cả nước tới khảo sát, xây dựng tour du lịch tại tỉnh.

Xem chi tiết

Phú Thọ cần ưu tiên đầu tư phát triển cho Du lịch

Ngày 4-1, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ về công tác văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh năm 2017 và nhiệm vụ công tác năm 2018.

Xem chi tiết

Thanh Thủy sau 1 năm thực hiện Nghị quyết số 03 của BTV Huyện ủy về “phát triển du lịch huyện giai đoạn 2016-2020”

Là huyện được tỉnh Phú Thọ lựa chọn là huyện du lịch trọng điểm của tỉnh; vì vậy, những năm qua, dưới sự lãnh, chỉ đạo của tỉnh, huyện Thanh Thủy đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp vào đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phát triển du lịch cũng như ban hành nhiều văn bản, nghị quyết triển khai thực hiện có hiệu quả. Nhờ vậy, du lịch đã có bước phát triển đột phá, doanh thu từ lĩnh vực này mang lại năm sau cao hơn năm trước, giải quyết cho hàng ngàn lao động địa phương. Điển hình là việc thực hiện Nghị quyết số 03 của BTV Huyện ủy về “phát triển du lịch huyện giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030”.

Xem chi tiết

Thanh Thủy đón đoàn khách quốc tế đường sông đến tham quan

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ và huyện Thanh Thủy, nhiệm kỳ 2015-2020 sớm đưa Thanh Thủy trở thành huyện du lịch trọng điểm của tỉnh, thời gian qua, Thanh Thủy đã có nhiều hoạt động thiết thực

Xem chi tiết

Hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh chi tiết dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua

Hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh chi tiết dự án Khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua. Sáng ngày 25.5.2017, tại xã Trung Thịnh, UBND huyện Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến điều chỉnh chi tiết dự án Khu du lịch biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng vườn vua.

Xem chi tiết

Vườn Vua Villas Resort điểm nghỉ dưỡng hấp dẫn

Nhắc đến Phú Thọ chúng ta đều biết đến mảnh đất anh hùng, nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử của dân tộc Việt Nam

Xem chi tiết

Chương trình phát thanh ngày 19/9/2019

Đang online: 174

Tổng truy cập: 1.657.153