Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội

img8011-1566794502

Ngày 26-8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (TDCS) trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Công Thủy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ngân Hàng CSXH Việt Nam; các thành viên Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH cấp tỉnh cùng dự.

Chỉ thị 40-CT/TƯ đã tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, tạo sức mạnh tổng hợp, xuyên suốt từ tỉnh đến cơ sở, làm thay đổi cách nghĩ, cách làm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

1-1566794665

Đồng chí Hồ Đại Dũng- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban đại diện HĐQT Ngân Hàng CSXH tỉnh điều hành phần thảo luận, làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế; trao đổi những kinh nghiệm haytrong hoạt động cho vay, cách làm sáng tạo trong sử dụng vốn TDCS hiệu quả.

img8032-1566794526

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hoàng Công Thủy- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo đối vớihoạt động TDCS, lấy TDCS làm công cụ hữu hiệu góp phần giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mớitrên địa bàn. Chính quyền các cấp cần chủ động bố trí nguồn vốn từ ngân sách theo phân cấp để bổ sung nguồn vốn TDCS theo quy định. Tiếp tục quan tâm, định hướng, tư vấn cho người dân lựa chọn, xây dựng mô hình phát triển kinh tế phù hợp, phát huy vốn vay hiệu quả. Đồng thời thường xuyên kiện toàn, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của Ban đại diện Hội đồng quản trị các cấp, các tổ tiết kiệm và vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động TDCS từ tỉnh đến cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về TDCS…Từ đó góp phần đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn.

img8015-1566794537

Nhân dịp này, có 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 40 được tặng Bằng khen; 6 tập thể, 9 cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Theo BPT