LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ cho Trường Tiểu học Trung Nghĩa và Trường THCS Tân Phương

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 20 năm tái lập huyện Thanh Thủy. Sáng ngày 18/7/2019, Liên đoàn lao động huyện Thanh Thủy đã tổ chức trao tiền hỗ trợ và gắn biển công trình tại Trường Tiểu học Trung Nghĩa và Trường THCS Tân Phương.

Đồng chí
Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện cùng đại diện LĐLĐ huyện bàn giao, gắn biển công trình thư viện Trường THCS Tân Phương

Dự lễ trao tiền hỗ trợ có đồng chí  huyện Hoàng Thị Phương An - UVBTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ; đồng chí Vũ Minh Quốc - UVBTV Huyện ủy - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, lãnh đạo LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; Ban giám hiệu và các thầy cô giáo Trường Tiểu học Trung Nghĩa và Trường THCS Tân Phương.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao tiền hỗ trợ Trường Tiểu học Trung Nghĩa

Nhằm nâng cao chất lượng các công trình phụ trợ để phục vụ tốt hơn trong việc đưa đón học sinh của các bậc phụ huynh, Trường Tiểu học Trung nghĩa đã tiến hành xây mới, sửa chữa, nâng cấp hệ thống đường giao thông dẫn vào cổng trường với chiều dài 100m, rộng 7m; mái che chờ đón học sinh cho các bậc phụ huynh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách xã là 200 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyên hỗ trợ 10 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ nguồn xã hội hóa. Các công trình hoàn thành và bàn giao đã góp phần tạo thuận lợi cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tại Trường THCS Tân Phương, LĐLĐ đã tiến hành bàn giao, gắn biển công trình phòng thư viện có diện tích sử dụng 54 m2, với kinh phí đầu tư trên 50 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 10 triệu đồng. Phòng thư viện được thiết kế khoa học đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hệ thống kệ để sách và bàn đọc được làm bằng gỗ xoan, các đầu sách được sắp xếp ngăn nắp, theo đúng trình tự, phân chia theo chủ đề, chủ điểm, khối lớp học, rất thuận lợi cho học sinh trong việc tìm kiếm. Hiện tại, thư viện có khoảng 4.000 đầu sách thuộc các lĩnh vực: Sách tham khảo của giáo viên, học sinh, chuyện tranh, sách tìm hiểu về khoa học, tự nhiên, xã hội, các loại báo phù hợp với lứa tuổi học sinh…bình quân 200 đầu sách/ một học sinh.

Việc đầu tư xây dựng và đưa mô hình Thư viện thân thiện vào hoạt động tại Trường THCS Tân Phương đã góp phần tích cực vào việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc hình thành thói quen đọc sách, tạo môi trường học tập tích cực, bồi dưỡng văn hóa đọc, đẩy mạnh phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” , góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường./.

Minh Cảnh