Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Sáng 26/7, Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo - Giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lí luận Trung ương truyền đạt chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Bác”

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích cao trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các chi, đảng bộ trực thuộc, đảng viên Đảng bộ Khối Đảng - Đoàn thể và Đảng bộ Khối Chính quyền huyện. Hội nghị được Đài TT-TH huyện phát thanh trực tiếp trên sóng FM tần số 97,2 MHz.

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt cho cán bộ, đảng viên huyện về các nội dung chuyên đề "50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ"

Sau khi Huyện ủy Thanh Thủy đánh giá kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh hoc tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị, các đại biểu đã dành phần lớn thời gian để nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên ủy viên Hội đồng lí luận Trung ương thông tin về "Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người".

Giáo sư Hoàng Chí Bảo đã làm rõ hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, khẳng định, sau 50 năm những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn trong lòng bạn bè quốc tế. Bản Di chúc cũng chứa đựng và kết tinh tất cả những giá trị cao quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Đây cũng là một văn kiện lịch sử, là tài sản vô giá, là lời căn dặn thiết tha, chứa đựng biết bao triết lí, tình cảm, hi vọng trước lúc Bác đi xa đã để lại cho Đảng và nhân dân ta.

Việc tổ chức chức hội nghị học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Giáo sư Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn, giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Thanh Thủy nhận thức sâu sắc hơn nữa những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là trong bản Di chúc của Bác. Qua đó, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động, từ đó tự giác rèn luyện, học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm cụ thể, phát huy tính chủ động, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ được giao./.
Hoàng Huân

Chương trình phát thanh ngày 23/8/2019