Huyện Thanh Thủy truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Chiều 24/12, huyện Thanh Thủy đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình có nhiều liệt sỹ hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Dự buổi lễ có đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Cường - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Phúc - UV BTV HU - PCT HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo xã Xuân Lộc, Thạch Đồng cùng thân nhân 2 gia đình được truy tặng và trao tặng danh hiệu.
 

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Khổng Danh Đạt đã trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho bà Lương Thị Lễ xã Thạch Đồng có 2 người con trai hy sinh bảo vệ Tổ quốc; trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho vợ chồng ông Nguyễn Văn Ky và bà Nguyễn Thị Híu xã Xuân Lộc có 2 người con đã hy sinh, trong đó, có 1 người con được công nhận là “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Đây là 2 gia đình có nhiều đóng góp, cống hiến cho cách mạng, những người con, người thân của họ đã hy sinh trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Cường đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới đại diện 2 gia đình được trao tặng nói riêng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện nói chung và khẳng định việc tổ chức truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho gia đình có nhiều liệt sỹ là một trong những chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân sâu sắc công lao to lớn của những người mẹ đã hy sinh thầm lặng, dâng hiến cho Tổ quốc những người con ưu tú; những gia đình có nhiều đóng góp cho cách mạng, chịu mất mát đau thương, mất đi những người thân yêu của mình để đất nước được hòa bình, độc lập như ngày hôm nay.

Lãnh đạo huyện Thanh Thủy cũng mong muốn thân nhân các gia đình người có công phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục nêu gương cho xã hội, bảo ban con cháu thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, tham gia phát triển kinh tế - xã hội của gia đình, địa phương. Đồng thời, các phòng, ngành của huyện và 2 xã Xuân Lộc, Thạch Đồng tiếp tục quan tâm, chăm lo, thực hiện đầy đủ chính sách của Nhà nước đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng.

 
Hoàng Huân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/7/2019

Đang online: 4

Tổng truy cập: 1.153.438