Họp Ban thường vụ Huyện ủy tháng 12 năm 2018

Ngày 26/12/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 12 năm 2018. Dự hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và các đoàn thể có liên quan. Đồng chí Phạm Quang Hòa - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Kết quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng năm 2018 và phương hướng năm 2019.

Theo đó trong năm 2018, tổng giá trị tăng thêm (giá 2010) ước đạt hơn1.512 tỷ đồng, đạt 109,5% kế hoạch, tăng 8,6% so với năm 2017; thu ngân sách trên địa bàn huyện ước đạt trên 122 tỷ đồng; tổng số vốn đầu tư phát triển toàn xã hội ước đạt trên 1.450 tỷ đồng, đạt 124,5% kế hoạch, tăng 29,5% so với năm 2017; tổng sản lượng lương thực xây có hạt ước đạt gần 29.700 tấn, bình quân lương thực đầu người ước đạt 374,4kg; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,78%, giảm 0,92% so với năm 2017; số lao động được giải quyết việc làm mới 2.196 người; 48/53 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 15/15 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 14/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới; huyện hoàn thành 9/9 tiêu chí nông thôn mới; an ninh quốc phòng được đảm bảo và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được duy trì, củng cố và tăng cường, công tác phát triển đảng được triển khai tích cực, năm 2018 xét duyệt kết nạp được 103 đảng viên mới, chuyển Đảng chính thức cho 133 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được triển khai nghiêm túc, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm đã tổ chức 04 cuộc kiểm tra, 3 cuộc giám sát, thẩm định 14 hồ sơ đề bạt, thi hành kỷ luật 24 đảng viên, đình chỉ sinh hoạt 3 đảng viên vi phạm pháp luật; kịp thời tiếp nhận, kiểm tra, xác minh và giải quyết các đơn thư tố cáo, khiếu kiện liên quan đến đảng viên. Các cuộc kiểm tra, giám sát hằng năm đã được tổ chức và thực hiện theo đúng tiến độ và kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo nhằm xây dựng báo cáo hoàn thiện, phản ánh đầy đủ kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và nhiệm vụ năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị họp BTV Huyện ủy tháng 12

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Hòa yêu cầu Văn phòng Huyện ủy tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong hội nghị, bổ sung hoàn thiện báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các đồng chí trong Ban Thường vụ được phân công phụ trách xã, các cơ quan chuyên môn tăng cường chỉ đạo các xã giữ vững và từng bước nâng cao tiêu chí nông thôn mới để Trung ương thẩm định và công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.

Đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá về du lịch huyện gắn với xây dựng văn hóa người dân ở vùng du lịch. Về công tác quản lý đảng viên, cần bổ sung thêm tiêu chí đảng bộ trong sạch vững mạnh làm điều điện để đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên. Đối với công tác an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, cần tăng cường kiểm tra, đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, kiểm soát chặt chẽ các địa bàn kinh doanh có điều kiện, giảm thiểu tối đa các tai, tệ nạn xã hội; triệt tiêu, xóa bỏ các điểm tín dụng đen, tụ điểm lô đề, cờ bạc. Trong lĩnh vực công nghiệp, đồng chí đề nghị trên cơ sở quy hoạch cụm công nghiệp, các cơ quan, đơn vị phối hợp với các địa phương làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín, chất lượng để đầu tư vào dịch vụ công nghiệp. Riêng đối với các ban xây dựng Đảng ngoài kế hoạch kiểm tra giám sát hàng năm, cần chủ động dự kiến công việc để đưa vào kế hoạch của huyện nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ công việc.

Cũng tại hội nghị đã thông qua tờ trình số 96 về đề nghị kết nạp đảng viên, công nhận đảng viên chính thức và tờ trình số 97 về công tác cán bộ thuộc diện Huyện ủy quản lý./.
Minh Phương - Anh Tuấn