Hội Văn học Nghệ thuật huyện tổng kết công tác năm 2018

Ngày 11/01, Hội Văn học nghệ thuật huyện tổ chức tổng kết hoạt động hội năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và giao lưu thơ nhạc.
 
Hội VHNT huyện tặng quà cho hội viên được mừng thọ trong năm 2019.

Trong năm 2018, thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, Hội Văn học Nghệ thuật huyện đã tuyên truyền tới hội viên và nhân dân về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; tổ chức được các hoạt động văn hóa văn nghệ, nổi bật đó là tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16; phối hợp với Hội VHNT tỉnh tổ chức trưng bày hình ảnh về con người và quê hương Thanh Thủy của nhiếp ảnh gia Lê Hiển tại xã Hoàng Xá; tham gia giao lưu thơ, nhạc với 5 Hội  VHNT huyện, thành, thị tại huyện Thanh Sơn. Nhiều tác phẩm thơ của hội viên được đăng trên các báo và tạp chí của tỉnh, Trung ương.
 
Năm 2019, ngoài các hoạt động nghệ thuật thường kỳ, hội sẽ tổ chức ngày thơ với chủ đề về quê hương đất nước con người mới; kỷ niệm 55 năm Bác Hồ về thăm Đào Xá phát động phong trào trồng cây gây rừng; các tác phẩm văn thơ, nhạc, họa, nhiếp ảnh và biểu diễn sân khấu quảng bá tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xuất bản tập san số 10 về xây dựng nông thôn mới trên quê hương Thanh Thủy.
 
Hội viên Hội Văn học nghệ thuật huyện biểu diễn các tác phẩm văn hóa, văn nghệ ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người...

Cũng tại hội nghị, trong không khí phấn khởi của năm mới 2019 các hội viên Hội Văn học nghệ thuật huyện đã biểu diễn các tác phẩm thơ được phổ nhạc, làm lời cho những làn điệu chèo, ca cảnh… ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi tình yêu gia đình, tình yêu cuộc sống, tình cảm bạn bè như tác phẩm: Về rừng xanh in dấu chân người, hát chèo ghi nhớ công ơn Bác Hồ, ca ngợi quê hương đổi mới...
 
Buổi giao lưu là dịp để các hội viên bộc bạch cảm xúc, chia sẻ kinh nghiệm sáng tác với bạn bè, qua đó thặt chặt hơn tình đoàn kết, cộng tác với Hội Văn học Nghệ thuật huyện. Nhân dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật huyện vận động các hội viên tiếp tục có những tác phẩm sáng tác mới để phục vụ công chúng và nâng cao chất lượng hoạt động, đồng thời, tổ chức tặng quà cho 3 hội viên được mừng thọ trong năm 2019.
 
Trọng Hòa  - Minh Tuân

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/7/2019

Đang online: 22

Tổng truy cập: 1.153.343