Hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy

Sáng 7/1, đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị kiểm điểm Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2018. Tới dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đại diện UBKT Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy.

Đồng chí Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018, cấp ủy, chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành 18/21 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt kế hoạch, 3/21 chỉ tiêu tiệm cận đạt. Phát triển kinh tế tăng trưởng khá, tăng 8,6% trong đó: kinh tế nông, lâm, thủy sản tăng 5,1%; kinh tế công nghiệp, xây dựng tăng 15,2%; kinh tế dịch vụ tăng 7,8%; thu ngân sách trên địa bàn đạt 127,317 tỷ đồng, đạt 100,4% dự toán. Đến nay, toàn huyện có 14/14 xã đạt chuẩn NTM; huyện đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM và hoàn thiện hồ sơ để trình tỉnh, Trung ương thẩm định công nhận huyện nông thôn mới. Toàn huyện có 48/53 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt 90,6%; tỷ lệ tham gia BHYT hết năm 2018 đạt 81%.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiêm túc kiểm điểm, phê bình và tự phê bình, tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực được phân công phụ trách. Đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn trong năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy

Năm 2019 là năm quyết định việc thực hiện các mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; nghiên cứu bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp hoặc ban hành mới các nghị quyết, kế hoạch chuyên đề để lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của Đảng bộ đề ra; triển khai gợi ý kiểm điểm, trực tiếp dự, chỉ đạo đối với các chi bộ, cấp ủy viên, đảng viên ở những nơi có vấn đề phức tạp, có biểu hiện suy thoái; giám sát công tác thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Tiếp tục triển khai và thực hiện các nghị quyết hội nghị lần thứ 6, 7, 8 của BCH Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng tâm, trọng điểm trên địa bàn huyện; tăng cường lãnh đạo công tác quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vi Trọng Lễ - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Thủy trong năm 2018. Đồng chí nhấn mạnh: Các đồng chí đã thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những yếu kém còn tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể BTV Huyện ủy, từ đó có giải pháp khắc phục phù hợp. Đồng chí đề nghị tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy cũng như các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo tốt các nội dung: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy để tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, phải nghiên cứu giao quyền, giao việc cho cán bộ, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực nhậy cảm và lĩnh vực có sử dụng ngân sách nhà nước, kiểm tra việc thực hiện chức trách, nhiệm được giao của cán bộ để phòng ngừa và đấu tranh trong công tác phòng chống tham nhũng…
 
Minh Tuân - Đức Tập

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 18/7/2019

Đang online: 9

Tổng truy cập: 1.153.330