Hội nghị BTV Huyện ủy Thanh Thủy thường kỳ tháng 8 năm 2019

Sáng ngày 22/8, Huyện ủy Thanh Thủy đã tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 8 năm 2019. Dự hội nghị có đại diện: Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể liên quan. Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị họp Ban Thường vụ

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về tiến độ công tác chuẩn bị phục vụ lễ kỉ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện (1/9/1999-1/9/2019); Báo cáo kết quả thu ngân sách 8 tháng đầu năm 2019, nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất, giao đất trên địa bàn huyện; đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 28 ngày 20/11/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông thôn mới tỉnh Phú Thọ đến năm 2020.

Theo kế hoạch, Lễ kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện sẽ diễn ra vào chiều ngày 28/8/2019. Đến nay, công tác xây dựng các văn bản; công tác tuyên truyền thực hiện có hiệu quả trên Trang TTĐT huyện, hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, cùng với đó tích cực phối hợp với Báo Phú Thọ, Đài PT-TH tỉnh để tuyên truyền; các hoạt động văn hóa, thể thao; công tác đảm bảo an ninh trật tự, lễ tân - khánh tiết, hậu cần... cơ bản đã hoàn thành.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách của huyện đạt 71.273 triệu đồng đạt 63,1% dự toán. Có 5 chỉ tiêu đạt 70% trở lên so với kế hoạch tỉnh giao và 5 chỉ tiêu chưa đạt 70% như thu từ khu vực ngoài quốc doanh, thu trước bạ, phí, lệ phí... Thu tiền sử dụng đất trên địa bàn đạt 16,5 tỷ đồng, trong đó đấu giá đất là 12,028 tỷ, giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất là 4.27 tỷ.

Về kết quả thực Nghị quyết số 28 ngày 20/11/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông thôn mới tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, huyện có 6 tiêu chí đã đạt và vượt mục tiêu, đó là: Số lao động được giải quyết việc làm mới tăng 2.196 người; Duy trì kết quả phổ cập tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập trung học cơ sở; 99% hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Tỷ lệ hộ gia đình có nhà vệ sinh hợp vệ sinh đạt 86,3%; Ứng dụng công nghệ sinh học đóng góp vào giá trị tăng trong sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản đạt gần 60%; 14/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Còn 4 tiêu chí chưa đạt so với mục tiêu nghị quyết: tốc độ tăng trường kinh tế khu vực nông thôn; cơ cấu kinh tế nông lâm nghiệp, thủy sản - Công nghiệp, xây dựng - thương mại, dịch vụ; Thu nhập bình quân đầu người và tỷ lệ nông dân có chuồng chăn nuôi hợp vệ sinh.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về từng nội dung, lĩnh vực, cụ thể tập trung vào công tác tổ chức lễ kỷ niệm 186 năm thành lập và 20 năm Ngày tái lập huyện như: việc tổ chức hội trại phải đảm bảo an ninh trật tự, không được phép uống rượu trong trại; hoạt động bắn pháo hoa vào tối 01/9 phải có phương án để tránh tắc đường cục bộ, đảm bảo an toàn cho người dân; công tác vệ sinh môi trường phải nhanh chóng thực hiện, đảm bảo mỹ quan...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh Lễ kỉ niệm 186 năm thành lập và 20 năm ngày tái lập huyện (01/9/1999-01/9/2019) là sự kiện chính trị quan trọng của huyện. Đồng chí yêu cầu các tiểu ban cần chủ động thực hiện nhiệm vụ được phân công đảm bảo công việc thực hiện theo đúng tiến độ; rà soát công việc, không để xảy ra sai xót; các cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra thị sát, không để biển quảng cáo lấn chiếm hành lang giao thông; các xã triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường, đảm bảo các trục đường sạch, đẹp; tuyên truyền để nhân dân treo cờ tại mỗi gia đình; nâng cao công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông đặc biệt trong đêm bắn pháo hoa... để lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, an toàn, qua đó tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân. Đối với việc thực hiện Nghị quyết 28 ngày 20/11/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông thôn mới tỉnh Phú Thọ đến năm 2020, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới để đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Cũng tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên và một số nội dung liên quan đến công tác tổ chức cán bộ./.

Minh Phương - Nguyễn Vân