Hội LHPN tỉnh Phú Thọ hỗ trợ mô hình con đường hoa tại xã Trung Nghĩa

Nhằm tạo cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, phục vụ phát triển du lịch và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); Sáng 4/01/2019, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Thủy và xã Trung Nghĩa tổ chức thực hiện mô hình con đường hoa. Toàn bộ kinh phí thực hiện do Hội LHPN tỉnh hỗ trợ từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.

Mô hình con đường hoa được trồng bằng các giống hoa chủ yếu như: hoa ngũ sắc, chuỗi ngọc, gốm viền vàng, lạc hoa vàng, đơn hoa trắng, mắt nai hoa trắng...

Theo đó, mô hình con đường hoa được Hội LHPN tỉnh phối hợp thực hiện tại xã Trung Nghĩa có tổng chiều dài 01 km, được trồng bằng các giống hoa chủ yếu như: hoa ngũ sắc, chuỗi ngọc, gốm viền vàng, lạc hoa vàng, đơn hoa trắng, mắt nai hoa trắng, cẩm tú mai… Đây là những giống hoa sống được ở mọi địa hình, dễ sống, dễ chăm sóc, sức sống tốt, màu hoa rực rỡ, lâu tàn. Các giống hoa này chủ yếu nở theo vụ mùa để đảm bảo mùa nào cũng có hoa nở quanh năm. Theo chương trình, Hội LHPN tỉnh và huyện đề nghị xã Trung Nghĩa có trách nhiệm cử cán bộ bảo vệ, chăm sóc, tưới nước và làm cỏ thường xuyên… để hoa phát triển, phát huy tốt hiệu quả của mô hình.

Việc tổ chức thực hiện mô hình con đường hoa sẽ góp phần thay thế những tuyến đường cỏ dại mọc bên lề đường bằng những “Con đường hoa” mới rực rỡ sắc màu, tạo diện mạo và sức sống mới cho xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua mỗi con đường hoa được trồng sẽ góp phần nâng cao ý thức về việc bảo vệ môi trường của người dân, không vứt rác bừa bãi cũng như không lấn chiếm hành lang ATGT làm nơi trồng cỏ, rau màu gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Hoàng Huân - Minh Cảnh