Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối

img7184-1569324637

“Phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối về mọi mặt” là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bùi Minh Châu- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập chiều nay 24/9.

Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng BCĐ diễn tập KVPT: Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Mạnh Phác- Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Phạm Trường Giang- Giám đốc Công an tỉnh.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập KVPT tỉnh đã được Bộ CHQS tỉnh và Công an tỉnh tích cực triển khai đảm bảo đồng bộ, thống nhất, khẩn trương, đúng quy trình. Tại thao trường bắn Yên Dưỡng, Bộ CHQS tỉnh đã huy động lực lượng thực hiện trên 20.000 ngày công; 100 ca máy để xây dựng hệ thống hầm, hào, trận dịa pháo phòng không. Đến nay, khu vực diễn tập thực binh với đầy đủ hệ thống công sự, trận địa đảm bảo liên hoàn. Phần thực binh A2, Công an tỉnh đã huy động gần 400 cán bộ, chiến sỹ; gần 40 phương tiện ô tô tổ chức tập luyện hơn 1 tháng nay theo đúng kịch bản. Công tác hậu cần, chuẩn bị các trang thiết bị phục vụ diễn tập đã được Công an tỉnh lên kế hoạch đảm bảo cho diễn tập.

img7096-1569326257

Sau khi kiểm tra tại thao trường bắn chiến đấu ở xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê; tham quan luyện tập thực binh A2 tại Công an thành phố Việt Trì, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh: Diễn tập KVPT tỉnh là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh trong năm 2019, là dịp để nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng khu vực phòng thủ; khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng và trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT tỉnh.

Để cuộc diễn tập diễn ra thành công, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị hoàn chỉnh bố trí thiết bị và vật chất tại các khu vực diễn tập theo đúng kế hoạch. Bộ CHQS tỉnh rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị, phương án xử lý các tình huống có thể xảy ra để làm tốt công tác tham mưu cho Ban chỉ đạo. Các đơn vị và các lực lượng tăng cường rà soát và hoàn thiện các tài liệu liên quan diễn tập, đẩy nhanh tiến độ các công việc còn lại, đảm bảo hoàn chỉnh theo đúng yêu cầu của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức diễn tập. Bộ CHQS tỉnh phối hợp với huyện Cẩm Khê, Công ty Điện lực đảm bảo cung cấp điện trong thời gian diễn tập; việc huy động lực lượng tham gia luyện tập phải đảm bảo chặt chẽ, an toàn tuyệt đối về mọi mặt.

Theo PTĐT