Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh

Sáng 9-8, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Minh Châu- Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh, BCĐ thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT tỉnh họp bàn, nghe báo báo về công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tỉnh năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu nhấn mạnh, cuộc diễn tập KVPT tỉnh có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; vai trò tham mưu, trình độ sẵn sàng chiến đấu, khả năng tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của cơ quan quân sự, công an và các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Do vậy, để chuẩn bị cuộc diễn tập thành công, đúng với ý định diễn tập, các thành viên BCĐ, Ban Tổ chức, các tiểu ban báo cáo tiến độ công tác chỉ đạo, công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tỉnh theo nhiệm vụ được phân công. Nêu rõ những nội dung đã làm được, chưa làm được, những vướng mắc trong quá trình chuẩn bị, những nội dung cần điều chỉnh bổ sung trong thời gian tới. Thành viên BCĐ tập trung thảo luận cho ý kiến đóng góp để Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập KVPT tỉnh có những chỉ đạo, chuẩn bị kịp thời để tổ chức thành công cuộc diễn tập.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị diễn tập KVPT tỉnh năm 2019. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập KVPT tỉnh diễn ra trong 3 ngày 14, 15 và 16-10-2019; với quy mô 3 cấp (cấp tỉnh, huyện, xã). Cuộc diễn tập được tiến hành qua 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang tỉnh vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái về quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị được triển khai nghiêm túc cơ bản theo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Nhiệm vụ thời gian tới, BCĐ diễn tập KVPT tỉnh tập trung chỉ đạo các tiểu ban xây dựng kế hoạch, tổ chức họp phân công nhiệm vụ cho các thành viên làm công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT tỉnh; chỉ đạo hệ thống chính trị xây dựng đầy đủ hệ thống văn kiện phục vụ cho luyện tập, diễn tập của các khối: Tỉnh ủy; Ủy ban, Quân sự, Công an, các ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội; Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh xây dựng kế hoạch luyện tập phân đoạn, luyện tập tổng hợp; kế hoạch điều hành luyện tập trình BCĐ xem xét quyết định. Các đề xuất, kiến nghị của các thành viên, đơn vị Bộ CHQS tỉnh có nhiệm vụ tổng hợp báo cáo BCĐ diễn tập KVPT tỉnh giải quyết.

Theo BPT