Đào Xá diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019

Ngày 13/9, xã Đào Xá đã tổ chức diễn tập, chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019. Dự buổi diễn tập có đồng chí Khổng Danh Đạt - PBTHU - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện năm 2019; đồng chí Trần Bá Đạt - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó ban Chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện năm 2019; đồng chí Hoàng Việt Sơn - UVBTVHU - Trưởng Công an huyện cùng cán bộ, chiến sĩ các ban chuyên môn của Ban CHQS huyện.

Khổng Danh Đạt - PBTHU - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện năm 2019 phát biểu chỉ đạo buổi tại diễn tập

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần: phần một, diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường UBND xã; phần 2, tổ chức diễn tập thực binh. Đồng thời được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1, chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng QPAN; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3, thực hành chiến đấu phòng thủ.

Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ cấp xã tặng giấy khen cho tập thể
đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập

Phần diễn tập thực binh với tình huống giả định ngày 13/9 đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã nhận được thông báo của trên, phát hiện địch có dấu hiệu sử dụng máy bay tầm thấp dự kiến tập kích đường không vào trung tâm xã. Ngay sau đó lực lượng sẵn sàng chiến đấu phòng không của xã đã phát tín hiệu báo động cho nhân dân sơ tán, đồng thời cũng là tín hiệu cho lực lượng dân quân cơ động xã phối hợp với lực lượng khác tiêu diệt các mục tiêu bay thấp.

Hình ảnh buổi diễn tập thực binh

Trong quá trình diễn tập thực binh, các lực lượng tham gia diễn tập có ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm túc những quy định trong diễn tập. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Cuộc diễn tập được Ban Chỉ đạo luyện tập diễn tập phòng thủ huyện năm 2019 đánh giá, xếp loại giỏi.

Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ công tác tham mưu cho các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban Chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở.

Kết thúc chương trình diễn tập, đồng chí Khổng Danh Đạt - PBTHU - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo luyện tập, diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ huyện năm 2019 đã tặng quà cho các chiến sĩ dân quân tự vệ tham gia diễn tập; đồng thời UBND xã Đào Xá đã khen thưởng cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập./.

Minh Cảnh - Minh Tuân