Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Trung Nghĩa, thị trấn Thanh Thuỷ

Ngày 27/12, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri tại xã Trung Nghĩa và thị trấn Thanh Thủy sau kỳ họp thứ Bảy nhiệm kỳ 2016-2021.


Ông Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải đáp thắc mắc, kiến nghị của cử tri.

Tại xã Trung Nghĩa: Đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Thản, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các ông, bà đại biểu HĐND huyện Thanh Thủy đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Hòa - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Phương An - UVBTVHU - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo một số ban, phòng, ngành của huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Trung Nghĩa cùng các cử tri trong xã.

Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Mạnh Thản - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thông báo đến cử tri xã Trung Nghĩa các nội dung quan trọng diễn ra trong kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, diễn ra từ ngày 10 - 12/12/2018. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã dành gần 2 ngày cho hoạt động thảo luận, chất vấn và giải trình chất vấn, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. HĐND đã xem xét thông qua 21 Nghị quyết và lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện giải đáp thắc mắc của cử tri.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng thông báo các nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Thanh Thủy khóa XIX.
 

Cử tri xã Trung Nghĩa phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Trung Nghĩa đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu mà tỉnh và huyện đạt được trong năm 2018. Cử tri cũng đã có những kiến nghị đề nghị HĐND tỉnh và huyện xem xét giải quyết gồm: Một số thay đổi trong chính sách BHYT khiến nhân dân chưa hiểu rõ; đề nghị dừng cho phép các doanh nghiệp khai thác cát trên sông Đà, do gây sạt lở, ảnh hưởng đến sản xuất của nhân dân; người dân không đồng thuận với việc thu tiền 2m3 nước/tháng dù không sử dụng; nâng cấp cải tạo tuyến đường rước nước ra sông Đà để thuận lợi trong việc tổ chức lễ hội Đền Lăng Sương; tăng mức phụ cấp cho cán bộ trực tiếp công tác tại khu dân cư; chất thải chăn nuôi của các một số trang trại gây ô nhiễm môi trường; tính toán lại giá cả đền bù cây trồng cho người dân khi giải phóng mặt bằng thi công các dự án; kè lại bờ ngòi Yên Đức đang bị sạt lở, ảnh hưởng đến tuyến đường tỉnh lộ 317…
 
Sau khi tiếp nhận ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy đã giải đáp một số thắc mắc của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với một số kiến nghị khác, đại biểu HĐND sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền và HĐND tỉnh xem xét giải quyết trong kỳ họp tới và sẽ trả lời đến cử tri.
 
Minh Cảnh - Minh Tuân
 

Tại thị trấn Thanh Thủy: Đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí: Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Như Hoa - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc TT Bồi dưỡng chính trị huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ Bảy HĐND tỉnh khóa 18 và kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện khóa 19. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Kim Phúc - PBT TT HU - Chủ tịch HĐND huyện; Khổng Danh Đạt - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND và đông đảo cử tri thị trấn Thanh Thủy.

Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã thông báo đến cử tri thị trấn Thanh Thủy kết quả của Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa 18 và kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện khóa 19. Cử tri thị trấn Thanh Thủy phấn khởi trước thành công của các kỳ họp và tin tưởng với những quyết sách được thông qua tại các kỳ họp, kinh tế - xã hội của thị trấn Thanh Thủy nói riêng và toàn tỉnh nói chung sẽ tiếp tục phát triển, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống nhân dân.

Cử tri cũng kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện một số vấn đề như: cần sớm thực thi nạo vét ngòi Thượng Lộc và các mương thoát nước khác trên địa bàn để thuận tiện cho việc sản xuất nông nghiệp; một số dự án thu hồi đất đền bù giá trị thấp hoặc chưa đền bù; thủ tục vay vốn còn rườm rà; chính sách BHYT toàn dân chưa đồng bộ; hệ thống đèn điện chiếu sáng 1 số tuyến chưa được duy trì thường xuyên. Cử tri thị trấn Thanh Thủy cũng đề nghị tiếp tục xây dựng và hoàn thiện tuyến đường liên huyện Thanh Thủy - Thanh Sơn; xem xét tách nhiều điểm tập kết rác để giảm tải cho bãi rác của huyện tại thị trấn; phí VSMT cao…

Đồng chí Khổng Danh Đạt - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện phát biểu và trả lời các kiến nghị của cử tri

Phát biểu và trả lời các ý kiến cử tri quan tâm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Khổng Danh Đạt đã làm rõ một số nội dung như: Với kinh phí hạn hẹp, huyện vẫn bố trí duy trì hệ thống đèn điện chiếu sáng tại một số đoạn đường tỉnh lộ 316, 317 và tiến hành thắp chéo, thắp cách nhật, tuân thủ theo đúng quy định tắt - bật giờ mùa đông và mùa hè để vừa không lãng phí ngân sách, vừa đảm bảo ánh sáng để các phương tiện lưu thông. Huyện cũng đã kiến nghị lên cấp trên thời gian tới sẽ tiến hành bố trí quỹ đất tại 3 điểm tập kết trung gian tại các xã Hoàng Xá, Đoan Hạ, Tu Vũ để góp phần giảm quá tải cho bãi rác ở thị trấn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng giải đáp thắc mắc của cử tri về vấn đề thu phí VSMT với xã là 5.000đ và thị trấn là 7.000đ/người/tháng đã thực hiện theo đúng Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra, thu đúng, đủ, đảm bảo thu đủ chi. Tuyến đường liên huyện Thanh Thủy - Thanh Sơn hiện đã được bố trí kinh phí và Sở GTVT sẽ tiến hành thực hiện trong thời gian tới. Vấn đề giải quyết đất 8% cho 40 hộ dân ở thị trấn được hưởng chính sách hiện nay vẫn còn vướng mắc và huyện sẽ tiếp tục kiến nghị cấp trên, theo dõi để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất. Với một số ý kiến không thuộc thẩm quyền và cần xác minh, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng hứa sẽ chuyển tải đến cơ quan liên quan trả lời cử tri trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Thanh Thủy, ông Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh cũng đã trả lời, làm rõ một số nội dung cử tri thị trấn quan tâm thuộc thẩm quyền tỉnh, đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giải quyết kịp thời những kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

 
Hoàng Huân
 

tin tức liên quan

Chương trình phát thanh ngày 22/4/2019

Đang online: 10

Tổng truy cập: 944.174