Các hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 7/7, tại sân vận động trung tâm xã Phượng Mao, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Tổng cục Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn Phú Thọ, UBND huyện Thanh Thủy, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tâm Việt, Tổng Công ty Kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan  tổ chức Chương trình an sinh xã hội và giao lưu văn nghệ hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019). Tới dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thanh Huyền - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Mạnh Phác - Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Chính trị, Ban Thanh niên Quân đội, Tỉnh đoàn Phú Thọ; Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Khổng Danh Đạt - PBT Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Đại tá Đinh Mạnh Phác - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đại biểu trao tặng 1 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu và 30 triệu đồng giúp tu sửa Nghĩa trang mặt trận Tu Vũ.

Tại chương trình giao lưu, vở kịch “Điều đọng lại sau chiến tranh” đã tái hiện lại hình ảnh, phẩm chất bộ đội cụ Hồ cùng những sự hi sinh, mất mát to lớn của các lực lượng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong chiến tranh qua sự thể hiện của các nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Nhà hát chèo Quân đội biểu diễn, mang lại không khí vui tươi, được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, du khách thập phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và các đại biểu trao 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 1 “Ngôi nhà 100 đồng” trị giá 80 triệu; 15 suất quà cho gia đình chính sách; 10 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó, học giỏi trên địa bàn; đồng thời, tặng 30 triệu đồng giúp tu sửa Nghĩa trang Mặt trận Tu Vũ. Tổng trị giá chương trình hơn 300 triệu đồng.

Lãnh đạo huyện Thanh Thủy và các đại biểu thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Tuyên, ở khu 4, xã Thạch Đồng.

Trước đó, UBND huyện Thanh Thủy phối hợp với Ban Thanh niên Quân đội; Cục Chính trị Quân khu 2, Bộ CHQS tỉnh; Tỉnh đoàn Phú Thọ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Tâm Việt, Tổng Công ty kinh tế kỹ thuật công nghiệp quốc phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức Viếng nghĩa trang Mặt trận Tu Vũ tại xã Yến Mao. Tại đây, đoàn đã dành một phút tưởng niệm, dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ và tri ân sâu sắc tới 292 anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú trên mọi miền đất nước đã anh dũng hy sinh và nằm yên nghỉ ở Nghĩa trang Mặt trận Tu Vũ. Đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 100 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng tại UBND xã Phượng Mao; đi thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Hoàng Thị Tuyên, ở khu 4, xã Thạch Đồng; trao tặng 65 suất quà cho đối tượng chính sách; 20 suất học bổng và 10 chiếc xe đạp tặng các cháu học sinh vượt khó, học giỏi tại xã Phượng Mao.

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - TUV - Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu tặng quà cho các gia đình chính sách

Qua các hoạt động ý nghĩa này, nhằm giúp các các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, chính trị, tư tưởng và lối sống, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của công dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trọng Hòa - Minh Tuân