Bế mạc kỳ họp thứ Tám - HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kì 2016 - 2021

Sáng 24/7, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2, kỳ họp thứ Tám, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng hợp kết quả thảo luận của các tổ; tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn; biểu quyết thông qua các tờ trình, nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Các cơ quan chuyên môn giải trình và trả lời chất vấn tại kỳ họp

Tại buổi thảo luận chiều 23/7, đã có 30 ý kiến tham gia vào nội dung các báo cáo trình tại kỳ họp, các nội dung tập trung vào các vấn đề như: công tác quản lý tài nguyên môi trường, họat động kinh doanh bến bãi, tình hình sử dụng đất đối với các dự án huyện giao; công tác thu ngân sách trong lĩnh vực thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh; định hướng để phát triển bền vững trong chăn nuôi và giải pháp chỉ đạo; vấn đề nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ nhu cầu sử dụng điện của nhân dân…

Đặc biệt, nội dung điều hành, thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường sáng 24/7 đã nhận được sự quan tâm của các đại biểu HĐND, cử tri và nhân dân trong huyện. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã làm rõ nhiều nội dung được quan tâm như: các giải pháp nâng cao chất lượng điện, chương trình điện nông thôn do Sở Công thương Phú Thọ làm chủ đầu tư tại xã Đào Xá nhưng do đường dây nhỏ, công suất máy hạ áp thấp đề nghị được nâng cấp; tuyến đường 316B đoạn qua UBND xã Đào Xá thi công quá chậm, do công tác giải phóng mặt bằng… Những nội dung này đều được các cơ quan chức năng trả lời, làm rõ nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm. Với những vấn đề trả lời chưa rõ, chủ tọa kỳ họp đã chất vấn, yêu cầu các cơ quan chuyên môn giải trình, làm rõ thêm, đồng thời với những bất cập, vướng mắc, khó khăn, những tồn tại cần chỉ ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới đều được yêu cầu trả lời ngay tại kỳ họp, nhận được sự nhất trí và đồng tình cao của đại biểu HĐND.

Sau khi các đại biểu tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu quan trọng. Đồng chí đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật mà huyện Thanh Thủy đã đạt được trong sáu tháng đầu năm, đồng thời nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới trên các lĩnh vực, đặc biệt là toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong huyện cần tuyên truyền, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao để thực hiện chủ trương  sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; tổ chức thành công các hoạt động kỉ niệm 186 năm ngày thành lập, 20 năm tái lập huyện Thanh Thủy; khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội do nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đã thông qua 3 tờ trình và 3 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng đến việc phê chuẩn quyết toán ngân sách huyện năm 2018; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất đầu năm trên địa bàn huyện và chương trình giám sát của HĐND năm 2020.

Sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành chương trình, nội dung đề ra./.

Hoàng Huân - Anh Tuấn