Ban CHQS huyện Thanh Thủy tổ chức hiệp đồng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu, đúng thời gian quy định, sáng ngày 8/01/2019, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Thanh Thủy tổ chức hiệp đồng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với các đơn vị nhận quân năm 2019.

Tại buổi hiệp đồng, đơn vị giao nhận quân cùng thống nhất trách nhiệm các bên trước, trong và sau nhận quân

Năm 2019, huyện Thanh Thủy được giao tuyển chọn 124 công dân tham gia nghĩa vụ. Trong đó, nghĩa vụ công an có 14 chỉ tiêu được giao về Công an tỉnh Phú Thọ; 110 chỉ tiêu được giao về các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Lữ đoàn 406/Quân khu 2, Lữ đoàn 297/Quân khu 2, Lữ đoàn 604/Quân khu 2. Dự kiến thời gian tổ chức giao, nhận quân diễn ra vào ngày 20/2/2019 tại sân vận động huyện.

Tại buổi hiệp đồng, Ban CHQS huyện cùng các đơn vị nhận quân đã tiến hành quán triệt các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của cấp trên; tiến hành thống nhất chỉ tiêu, số lượng, địa điểm, thời gian tiến hành giao, nhận quân và các biện pháp tổ chức thực hiện cũng như phương án dự phòng các tình huống có thể xảy ra. Theo đó, phía đơn vị giao quân phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thanh niên nhập ngũ gồm: lệnh gọi nhập ngũ, lý lịch nghĩa vụ quân sự, phiếu khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và các giấy tờ cá nhân liên quan.  Cũng tại buổi hiệp đồng, các đơn vị đã xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị giao và nhận quân trong thời gian trước, trong và sau khi nhận quân về chỉ tiêu, thủ tục, hồ sơ, địa điểm, tư trang... Đồng thời, cùng thống nhất và tiến hành ký kết văn bản hiệp đồng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Việc tổ chức hiệp đồng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ giữa đơn vị giao và nhận quân năm 2019 nhằm thống nhất về tiêu chuẩn tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo về sức khỏe, trình độ, chỉ tiêu, thời gian, cách thức thực hiện… góp phần để công tác giao, nhận quân năm 2019 tại huyện Thanh Thủy diễn ra an toàn, đảm bảo đúng, đủ quân số theo chỉ tiêu.
Hoàng Huân